Hỗ trợ trực tuyến
Lượt truy cập
  • Số khách đang online : 271
  • Tổng lượt truy cập : 3,463,642
Sản phẩm bán chạy
Sản phẩm cao cấp
Banner6
Banner6
Tin tức

NGỦ CHO CUỘC SỐNG

Ngủ là gì ?

Ngủ là trạng thái thực hiện theo một chu kỳ lặp lại từ 90 đến 100 phút và nó được phân chia ra 2 giai đoạn: não nghỉ ngơi và họat động tích cực.

REM sleep

Giai đoạn não hoạt động tích cực: trao đổi suốt cả đêm,chiếm 1/5 của giấc ngủ chúng ta. Mặc dù các cơ của chúng ta đã nghỉ ngơi, não thì vẫn đang họat động, mắt chúng ta vẫn di chuyển từ phía này sang phía khác khi chúng ta mơ.

Non-REM

Giai đoạn não nghỉ ngơi: Bây giờ não thì tĩnh lặng trong khi cơ thể di chuyển. Hormones được phóng ra vào trong máu và cơ thể phuc hồi chính nó. Có 4 giai đoạn trong lúc não nghỉ ngơi này.

Chúng ta ngủ trong bao lâu là đủ ?

Điều này phụ thuộc phần lớn vào tuổi của bạn.

Em bé: 17 tiếng, ít nhất 10-12 tiếng một giấc, 2-3 giấc ngủ ngắn giữa các bữa ăn

Trẻ em: 9-10 tiếng là tốt nhất cho sự tăng trưởng.

Người lớn: 8 tiếng

Người già: 8 tiếng nhưng họ sẽ dễ thức giấc sau 3-4 tiếng. Có thể được thay thế bằng những giấc ngủ ngắn trong suốt ngày.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ngủ không đủ giấc ?

Sau một đêm không ngủ, bạn sẽ rất khó để tập trung và thời gian tập trung của bạn diễn ra trong thời gian rất ngắn một cách đáng kể. Sau một thời gian, một phần bộ não của bạn mà điều khiển ngôn ngữ, trí nhớ, ý thức về thời gian bị tác động mạnh mẽ. Việc thiếu ngủ tác động rất lớn đến sức khỏe về tinh thần và về thể chất. Ngiên cứu cho thấy tình trạng mất ngủ liên quan đến béo phì bởi vì các hormones và các chất kiểm sóat sự thèm ăn và tăng cân được phóng ra trong suốt giấc ngủ.

Tại sao chúng ta cần phải ngủ ?

Sau đây là những lợi ích đáng kinh ngạc khi bạn có giấc ngủ ngon:

Khỏe mạnh hơn

Giấc ngủ cho phép cơ thể chúng ta tái sinh và phục hồi chính nó, giúp ta chiến đấu với những ảnh hưởng của stress, ô nhiễm, nhiễm trùng và nhiều tác nhân khác. Nó giúp ta luôn ở đỉnh cao để chiến đấu và trong trạng thái sung sức nhất.

Sống lâu hơn

Giấc ngủ làm giảm các hormones stress, chứng viêm trong cơ thể, huyết áp và nhịp tim. Hãy giữ cho giấc ngủ của bạn đủ giấc, tránh thiếu ngủ để có một cuộc sống thọ hơn. Giấc ngủ làm giảm các hormones stress mà những hormones này là tác nhân gây ra quá trình lão hóa ở các cơ quan, bộ phận , tế bào của ta. Đó là lý do vì sao người ta ví giấc ngủ giống như là một liều thuốc tiên tự nhiên. 

Minh mẫn hơn

Tổ chức và lưu trữ bộ nhớ xảy ra trong suốt giấc ngủ. Sự thiếu ngủ sẽ làm bạn giảm trí nhớ. Vì thế, ngủ là tận hưởng sự vượt bậc bộ não của bạn.

Diễn đạt tốt hơn

Giấc ngủ thật sự cần thiết cho việc duy trì những cấp độ bình thường của những kỹ năng nhận thức như thuyết trình, ghi nhớ, suy nghĩ sáng tạo và nhạy bén.

Học tốt hơn

Theo nghiên cứu của trường Đại học y Harvard, rằng giấc ngủ thì cần thiết để học những kỹ năng mới. Ngủ để học, học để ngủ.

Trông đẹp hơn

Những hormones mà tác động đến sự thèm ăn thì được điều chỉnh trong giấc ngủ của bạn. Thêm vào đó, đi ngủ sớm thì ngăn chặn được tình trạng ăn qua loa lúc khuya. Đó là những lý do mà bạn cần phải ngủ đủ giấc.